190
/
55801
Lý do nên ăn cá tra thường xuyên
ly-do-nen-an-ca-tra-thuong-xuyen
news

Lý do nên ăn cá tra thường xuyên

Thứ 3, 05/12/2017 | 15:18:15
1,017 lượt xem

Cá tra dồi dào omega 3, DHA và EPA tốt cho trí não, giàu vitamin E chống oxy hóa.

Cá tra Việt Nam là một trong những mặt hàng xuất khẩu được thế giới ưa chuộng. Chúng dồi dào omega 3, 6, 9; DHA và EPA; vitamin E tự nhiên... Vì vậy, bà nội trợ nên đưa loại đặc sản vùng sông nước Cửu Long này vào trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Omega 3

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, omega 3 giúp ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch, tăng cường hoạt động trí nhớ. Vì vậy, thường xuyên ăn cá có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Tỷ lệ acid béo không no trong mỡ cá tra khá cao (trên 70%), không có cholesterol, nên tốt cho sức khỏe. Đó chính là lý do chị em phụ nữ ăn nhiều mỡ cá, nhưng lại không tăng cân.

Mỡ cá tra cũng phù hợp với người cao tuổi. Các chuyên gia khuyến cáo, nên ăn cá 2-3 bữa cá mỗi tuần để giúp cơ thể hấp thụ đủ các dưỡng chất cần thiết.

DHA và EPA

DHA và EPA sinh ra từ omega 3. DHA trong cá tra giúp phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt và hệ thần kinh, giúp trẻ thông minh và sáng mắt.

EPA hình thành các acid béo không bão hòa prostagladin trong máu, giữ cho tuần hoàn máu được thông thoáng. Ăn nhiều cá tra giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch do xơ vữa mạch máu.


ly-do-nen-an-ca-tra-thuong-xuyenVitamin E

Cá tra cũng chứa chất chống oxy hóa vitamin E, có tác dụng ngăn chặn lão hóa, chăm sóc làn da tươi trẻ của chị em phụ nữ. Thiếu vitamin E, da sẽ khô, nhăn nheo, tóc dễ gãy rụng.

Đối với phụ nữ mang thai, vitamin E góp phần giúp quá trình mang thai thuận lợi cho và thai nhi phát triển tốt hơn.

Bà nội trợ có thể chế biến các món ngon từ cá tra làm phong phú bữa cơm hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Ngoài ra, có thể cho dùng thêm dầu ăn tinh luyện từ mỡ cá tra khi chiên xào, nấu cháo soup cho trẻ nhỏ...

Theo An San/VnExpress

  • Từ khóa

Thêm trẻ ngộ độc chì, nguy kịch do 'thuốc nam'

Bệnh viện Nhi trung ương thông tin đang điều trị tích cực cho một bé 3 tuổi nguy kịch do ngộ độc chì. Đây là trường hợp thứ hai trong vòng 2 tháng...
16:31 - 25/04/2024
321 lượt xem

Uống rượu, hút thuốc xong chớ dại ăn bưởi kẻo hại sức khỏe

Nhiều người thường ăn bưởi sau bữa ăn, kể cả có uống rượu bia vì nghĩ loại quả này nhiều nước và vitamin C nên có thể giải rượu. Tuy nhiên, chuyên gia sức...
17:34 - 25/04/2024
292 lượt xem

Loại củ thường có trong bếp tác dụng không ngờ đối với sức khỏe nam giới

Từ tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol xấu, bảo vệ gan, đến làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer, ngăn ngừa ung thư, có thể nói tỏi là...
13:12 - 25/04/2024
378 lượt xem

Một triệu chứng sau bữa nhậu chứng tỏ gan, thận đang cầu cứu

Tuy đây thường được coi là một hiện tượng tạm thời, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đau lưng sau khi nhậu có thể là một dấu hiệu của vấn đề sức khỏe...
11:08 - 25/04/2024
472 lượt xem

Bệnh nào cần tránh ăn ớt?

Ớt không chỉ được biết đến với vị cay hấp dẫn mà còn là nguồn cung cấp vitamin và chất chống ô xy hóa dồi dào. Một trong những dưỡng chất có lợi nhất...
08:17 - 25/04/2024
515 lượt xem