190
/
54769
Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác
nhung-phan-thuc-pham-dung-bao-gio-vut-vao-thung-rac
news

Những phần thực phẩm đừng bao giờ vứt vào thùng rác

Thứ 6, 03/11/2017 | 07:35:15
722 lượt xem

Nếu thường vứt đi những phần từ thực phẩm tươi thì bạn đã "đánh mất" một lượng lớn chất dinh dưỡng đối với cơ thể.

nhung phan thuc pham dung bao gio vut vao thung rac hinh 1

Vỏ chanh: Trong vỏ chanh chứa một lượng lớn vitamin C, và khoáng chất cần thiết như vitamin B6, vitamin B5, vitamin A, canxi, sắt, kali, kẽm và magiê... Hơn nữa, vỏ chanh có thể sử dụng làm vật trang trí, tăng hương vị món ăn.

nhung phan thuc pham dung bao gio vut vao thung rac hinh 2

Vỏ chuối: Trong chuối chứa hoocmon tryptophan, làm tăng serotonin 'hoocmon hạnh phúc' để giúp điều chỉnh tâm trạng. Vỏ chuối giàu chất chống oxy hóa, hàm lượng kali cao tốt cho tim, giàu chất xơ giúp giảm cân....

nhung phan thuc pham dung bao gio vut vao thung rac hinh 3

Vỏ và hạt dưa hấu: chứa amino acid citrulline, được chuyển thành arginine, giúp cải thiện lưu thông máu, tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khoẻ tim, tăng cường miễn dịch, tăng ham muốn tình dục, và làm giảm sự mệt mỏi cơ. Hơn nữa, nó cũng có vitamin C và B6, để tăng cường hệ miễn dịch. 

nhung phan thuc pham dung bao gio vut vao thung rac hinh 4

Thân bông cải xanh: Bạn có thể thường ăn những đầu của bông cải xanh và bỏ đi phần thân. Tuy nhiên, chất chống oxy hoá thực vật có đặc tính chống viêm, bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương DNA, khử các chất gây ung thư, và ức chế sự hình thành mạch máu khối u.

nhung phan thuc pham dung bao gio vut vao thung rac hinh 5

Lõi dứa: Trong lõi dứa có chứa hàng tấn vitamin và khoáng chất.hứa bromelain, enzyme tiêu hóa protein, có tính chống viêm, có thể làm giảm viêm mũi và viêm xoang, và nó có thể làm giảm viêm khớp và đau cơ. Hơn nữa, nó cũng có tính chống đông máu, có nghĩa là nó phá vỡ protein máu đông máu, có thể chống ung thư hiệu quả.

nhung phan thuc pham dung bao gio vut vao thung rac hinh 6


Vỏ hành tây: Chất quercetin trong vỏ hành có tác dụng chống viêm, làm giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám động mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh

nhung phan thuc pham dung bao gio vut vao thung rac hinh 7

Lá cần tây: Chúng ta thường có thói quen vứt bỏ lá cần tây đi trong khi nó thực sự hữu dụng khi nấu.

nhung phan thuc pham dung bao gio vut vao thung rac hinh 8

Thân cải cầu vồng: Nếu chỉ ăn lá, bạn đã bỏ phí một lượng lớn chất dinh dưỡng. Trong thân cải cầu vồng có hàm lượng glutamine cao, chất sắt và chất xơ có thể cải thiện hệ thống miễn dịch.

nhung phan thuc pham dung bao gio vut vao thung rac hinh 9

Vỏ Kiwi: Có thể bạn chưa biết "da Kiwi có thể ăn được" và thực tế cho thấy vỏ loại quả này cực kỳ tốt. Tương tự như vỏ cam quýt, nó chứa nhiều vitamin C và nhiều chất xơ hơn so với phần còn lại của quả.

CTV Nguyễn Như/VOV.VN

Theo Reader's digest

  • Từ khóa

Thêm trẻ ngộ độc chì, nguy kịch do 'thuốc nam'

Bệnh viện Nhi trung ương thông tin đang điều trị tích cực cho một bé 3 tuổi nguy kịch do ngộ độc chì. Đây là trường hợp thứ hai trong vòng 2 tháng...
16:31 - 25/04/2024
139 lượt xem

Uống rượu, hút thuốc xong chớ dại ăn bưởi kẻo hại sức khỏe

Nhiều người thường ăn bưởi sau bữa ăn, kể cả có uống rượu bia vì nghĩ loại quả này nhiều nước và vitamin C nên có thể giải rượu. Tuy nhiên, chuyên gia sức...
17:34 - 25/04/2024
108 lượt xem

Loại củ thường có trong bếp tác dụng không ngờ đối với sức khỏe nam giới

Từ tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol xấu, bảo vệ gan, đến làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer, ngăn ngừa ung thư, có thể nói tỏi là...
13:12 - 25/04/2024
203 lượt xem

Một triệu chứng sau bữa nhậu chứng tỏ gan, thận đang cầu cứu

Tuy đây thường được coi là một hiện tượng tạm thời, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đau lưng sau khi nhậu có thể là một dấu hiệu của vấn đề sức khỏe...
11:08 - 25/04/2024
277 lượt xem

Bệnh nào cần tránh ăn ớt?

Ớt không chỉ được biết đến với vị cay hấp dẫn mà còn là nguồn cung cấp vitamin và chất chống ô xy hóa dồi dào. Một trong những dưỡng chất có lợi nhất...
08:17 - 25/04/2024
325 lượt xem