19
/
71420
Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2019 đậm đà “Hương sắc phương Nam“
le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-nam-2019-dam-da-huong-sac-phuong-nam
news

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2019 đậm đà “Hương sắc phương Nam“

Thứ 7, 16/03/2019 | 09:09:57
1,473 lượt xem

Từ ngày 12 – 16/4, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VIII năm 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ

Lễ hội diễn ra với chủ đề “Hương sắc phương Nam”. Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với du khách trong nước và quốc tế. 

Lễ hội lần này dự kiến có quy mô 200 gian hàng, trong đó 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam bộ, 100 gian hàng trưng bày đặc sản của các vùng miền. Để thêm phần đặc sắc, gần 30 nghệ nhân đến từ 10 tỉnh, thành ĐBSCL và thành phố Hà Nội sẽ trình diễn, chế biến 35 loại bánh đã đạt huy chương qua các năm.

le hoi banh dan gian nam bo nam 2019 dam da "huong sac phuong nam" hinh 1

Khách tham quan gian hàng bánh.

Chuỗi các sự kiện tại lễ hội hướng tới đề cao giá trị truyền thống, kết hợp các sản phẩm hiện đại, làm nổi bật tiềm năng, thế mạnh của văn hóa ẩm thực và du lịch của vùng đất phương Nam. Các hoạt động điểm nhấn bao gồm: Lễ dâng bánh tại Đình Thần Tân An; Chương trình nghệ thuật minh họa về những nét đặc trưng, độc đáo của bánh dân gian Nam bộ trong không gian văn hóa ẩm thực truyền thống dân tộc; Hội thi bánh dân gian Nam bộ (10 gian bếp) với sự tham gia của các nghệ nhân, doanh nghiệp làm bánh dân gian trong cả nước; Chương trình biểu diễn và cách giới thiệu cách làm các loại bánh dân gian có tính đặc trưng vùng miền; Các gian hàng ẩm thực dân gian Nam bộ; Tọa đàm với chủ đề “Thị trường nào cho bánh dân gian”; Chương trình Dạ hội áo bà ba “Hương sắc phương Nam”; Các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian; Không gian chè quê; Khu buffet bánh dân gian Nam bộ…

Qua 7 lần tổ chức, trung bình hàng năm thu hút 400 ngàn lượt khách tham quan, Lễ hội đã khuyến khích sự sáng tạo của nghệ nhân làm bánh dân gian. Qua đó, tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước mở rộng thị trường, thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh dân gian sớm trở thành đặc sản Nam bộ, từng bước xây dựng thương hiệu Quốc gia./.

Theo Hồng Phương/VOV 

  • Từ khóa

Nhà nghiên cứu văn hóa, Giáo sư Tô Ngọc Thanh qua đời ở tuổi 90

GS Tô Ngọc Thanh, con trai trưởng của danh họa Tô Ngọc Vân, người cả đời gắn bó với văn hóa dân gian, vừa qua đời sáng 24/4 tại Hà Nội.
16:59 - 24/04/2024
141 lượt xem

'Bỏ túi' những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội dịp 30/4 - 1/5

Hà Nội với hơn 1.000 năm lịch sử, cùng với những di tích lịch sử mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đến những nơi sôi động thu hút đông đảo giới trẻ, du...
14:59 - 24/04/2024
198 lượt xem

Về Điện Biên dịp lễ 30-4 và 1-5 trong không khí đại lễ hào hùng

Mảnh đất Điện Biên anh hùng là địa chỉ đỏ không thể bỏ lỡ trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, để du khách hòa mình vào không khí đặc biệt của sự kiện 70 năm...
12:10 - 24/04/2024
279 lượt xem

Chuyện của Pao dự Liên hoan phim ASEAN ở London

Tối 22-4 (giờ địa phương), Liên hoan phim ASEAN 2024 khai mạc tại London, với sự tham dự của gần 200 khách mời là đại diện các phái đoàn ngoại giao tại...
09:35 - 24/04/2024
343 lượt xem

220 năm quốc hiệu Việt Nam, nhiều lần thay đổi và 'hồi sinh'

Cách đây 220 năm, vua Gia Long đã chọn quốc hiệu Việt Nam để đặt tên đất nước thống nhất sau nhiều năm chiến tranh loạn lạc.
08:28 - 24/04/2024
342 lượt xem