BTS "đánh bại" 2 ca khúc tỉ view Despacito và Gangnam Style để lập kỉ lục

Thứ 5, 08.04.2021 | 07:15:48
925 lượt xem

Bản hit "Dynamite" của BTS đã chính thức vượt qua 2 ca khúc tỉ view là “Despacito” và “Gangnam Style” để phá 2 kỉ lục Billboard. Đây là thành tích chưa từng có của một nhóm nhạc Kpop.

BTS lập kỉ lục khủng với một bản hit. Ảnh: Xinhua.

Dynamite là bản hit giúp BTS lập vô số kỉ lục khủng từ bảng xếp hạng Hàn Quốc đến quốc tế. Những tưởng sau 8 tháng ra mắt, ca khúc đã giảm nhiệt thì vào hôm 6.4, trang Billboard đã công bố bảng xếp hạng mới. Theo đó, Dynamite của BTS đứng vị trí thứ 30 trên Billboard's Hot 100.

Đồng nghĩa với đó, bản hit này của BTS đã chính thức có đến 32 tuần trụ vững trên bảng xếp hạng này. Chính điều này đã giúp BTS vượt qua đàn anh của mình là ca sĩ solo PSY với ca khúc Gangnam Style để trở thành ca khúc tồn tại trên Billboard's Hot 100 lâu nhất của một nghệ sĩ Hàn Quốc. Trước đó, bản hit Gangnam Style từng trụ vững ở bảng xếp hạng này 31 tuần liên tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, ở bảng xếp hạng "Doanh số bài hát kỹ thuật số", bản hit Dynamite đã trải qua tuần thứ 18 liên tục nắm giữ vị trí top 1. Điều này cũng đồng nghĩa với việc BTS đã phá kỉ lục 17 tuần mà bản hit Despacito thiết lập trước đó để trở thành bài hát có nhiều tuần dẫn đầu nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng.

Được biết, BTS cũng đang lên kế hoạch trở lại với album mới. Dự kiến vào tháng 6 này, BTS sẽ phát hành album bằng tiếng Nhật. Ngoài ra, ca khúc Film Out bằng tiếng Nhật cũng nhận được không ít lời khen ngợi từ fan hâm mộ.

Có thể nói BTS đang ngày càng phủ sóng trên thị trường âm nhạc quốc tế với loạt thành tích đáng ngưỡng mộ. Với các thành tích đạt được kể trên, BTS đã vượt qua thành tích của Blackpink - nhóm nhạc nữ hot hàng đầu Hàn Quốc hiện nay.

Theo Lao động

https://laodong.vn/giai-tri/bts-danh-bai-2-ca-khuc-ti-view-despacito-va-gangnam-style-de-lap-ki-luc-896490.ldo

  • Từ khóa