Vì sao HLV Park Hang Seo không phải cách ly khi trở lại Việt Nam?

Thứ 2, 24.02.2020 | 17:04:48
251 lượt xem

Trở về Việt Nam từ Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo có bị cách ly 14 ngày hay không là điều mà đông đảo người hâm mộ rất quan tâm. Đại diện VFF cũng đã chính thức thông tin về việc này.

HLV Park Hang Seo cùng vợ đã về tới Việt Nam vào tối 23/2. Trước khi có mặt tại Hà Nội, ông Park ở Hàn Quốc - nơi mà dịch corona (Covid-19) đang trở nên khó kiểm soát, với hơn 700 ca nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, HLV Park Hang Seo cùng vợ được kiểm tra sức khoẻ tại sân bay Nội Bài khoảng 20 phút, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Cả hai sau khi hoàn tất các thủ tục đã được trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak đưa về căn hộ dành cho các chuyên gia ở tại trụ sở VFF.

Vì sao HLV Park Hang Seo không phải cách ly khi trở lại Việt Nam? - 1

HLV Park Hang Seo không phải cách ly khi làm việc tại Việt Nam

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc HLV Park Hang Seo có phải cách ly tối thiểu 14 ngày sau khi trở về từ Hàn Quốc hay không, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, ông Park đủ điều kiện nhập cảnh sau khi trở về từ vùng dịch thì người ta mới để cho ông ấy rời sân bay. Tuy nhiên, Chính quyền địa phương yêu cầu làm gì thì VFF sẽ tuân thủ.

Trước HLV Park Hang Seo, các trợ lý Lee Young Jin, chuyên gia thể lực Park Sung Gyun và trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak đã có mặt tại Hà Nội. Như vậy tính riêng đội ngũ ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam có khá nhiều người Hàn Quốc.

Một quan chức VFF cho hay, dù không cách ly HLV Park Hang Seo nhưng không có nghĩa là VFF lơ là chủ quan. Khi đội tuyển tập trung, các công tác phòng tránh dịch sẽ áp dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế: rửa tay bằng dung dịch cồn, đeo khẩu trang tại các buổi làm việc, họp đội...

Bên cạnh đó, đội tuyển luôn có các bác sĩ giỏi người Việt Nam và Hàn Quốc thường xuyên theo dõi, có báo cáo hàng ngày về sức khoẻ của từng thành viên.

Trong sáng 24/2, HLV Park Hang Seo đã xuất hiện tại sân tập của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ông Park đeo khẩu trang, bắt tay với HLV trưởng Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Còn ngày mai (25/2), HLV Park Hang Seo có cuộc làm việc với VFF về các kế hoạch hoạt động của ĐTQG năm 2020, gần nhất là trận làm khách trên sân của Malaysia ngày 31/3, tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/the-thao/vi-sao-hlv-park-hang-seo-khong-phai-cach-ly-khi-tro-lai-viet-nam-20200224144919815.htm

  • Từ khóa