Những tín hiệu trái chiều ở hàng tiền đạo và hậu vệ đội tuyển Việt Nam

Thứ 3, 14.05.2019 | 10:28:14
624 lượt xem

HLV Park Hang Seo yên tâm bao nhiêu với hàng hậu vệ thì ông lo lắng bấy nhiêu cho hàng tiền đạo của đội tuyển quốc gia. Gần tới ngày đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung, hàng loạt tiền đạo có vấn đề về phong độ.

Trong số 6 tiền đạo vốn quen mặt của đội tuyển Việt Nam, từ AFF Cup 2018 sang đến Asian Cup 2019, gồm Công Phượng, Văn Toàn, Phan Văn Đức, Đức Chinh, Tiến Linh và Anh Đức, thì 5/6 người đấy hiện có vấn đề.

Anh Đức đã giã từ đội tuyển do tuổi tác, Phan Văn Đức chưa lành chấn thương, Tiến Linh mới chỉ trở lại sau chấn thương, nhưng vẫn chưa tìm lại được phong độ và thể lực tốt nhất, còn Công Phượng và Đức Chinh hiện không có phong độ cao. Riêng Đức Chinh không biết có còn đủ sức khoác áo đội tuyển quốc gia hay không?

Chỉ có Văn Toàn là cầu thủ có phong độ ổn nhất, trong số các tiền đạo của đội tuyển Việt Nam. Nhưng ngặt nỗi Văn Toàn chỉ thường đóng vai dự bị cho chính đội tuyển quốc gia từ AFF Cup 2018 cho đến Asian Cup 2019.

Những tín hiệu trái chiều ở hàng tiền đạo và hậu vệ đội tuyển Việt Nam - 1

Văn Toàn là cầu thủ duy nhất trong số các tiền đạo quen mặt của đội tuyển Việt Nam, hiện có phong độ tốt

Dĩ nhiên, HLV Park Hang Seo có thể đôn tài năng trẻ Hoàng Đức lên đá tiền đạo, như từng thực hiện ở vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3.

Dù vậy, nếu vị HLV người Hàn Quốc kéo Hoàng Đức lên đội tuyển Việt Nam, tham dự King’s Cup, thì ông sẽ khó xử với đội tuyển U23 Việt Nam, bởi cùng thời điểm đội tuyển quốc gia tập trung, đội U23 Việt Nam cũng sẽ tập trung, chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar tại Phú Thọ.

Cũng may là trong tay HLV Park Hang Seo vẫn còn những hậu vệ giỏi, có phong độ tốt và vẫn giữ được sự chắc chắn.

Tín hiệu đáng mừng là bóng đá Việt Nam hiện có nhiều hậu vệ giỏi, nhiều đến mức ông Park sẽ đắn đo khi lựa chọn các hậu vệ thi đấu chính thức cho đội tuyển.

Những tín hiệu trái chiều ở hàng tiền đạo và hậu vệ đội tuyển Việt Nam - 2

Văn Thanh (17) trở lại, hàng hậu vệ của đội tuyển quốc gia sẽ mạnh hơn (ảnh: Gia Hưng)

Vị HLV người Hàn Quốc thường chỉ dùng 3 trung vệ cho mỗi trận đấu, nhưng trong tay ông có đến 6-7 trung vệ có chất lượng tốt. Ngoài Đình Trọng, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải là những trung vệ chính thức tại AFF Cup 2018, ông Park còn có Bùi Tiến Dũng (Viettel) từng thay Đình Trọng đá khá tốt tại Asian Cup 2019.

Ngoài ra, Huỳnh Tấn Sinh cũng là một trung vệ có năng lực. Cầu thủ này cũng đã thường xuyên được đá chính ở đội Quảng Nam trong mấy vòng đấu gần đây, nên năng lực và kinh nghiệm của anh đã được nâng lên đáng kể.

Chưa kể trung vệ Thành Chung (CLB Hà Nội) cũng từng thi đấu tốt tại vòng loại U23 châu Á, vẫn thỉnh thoảng có cơ hội thi đấu và đóng góp cho CLB Hà Nội tại V-League.

Còn ở 2 biên, Vũ Văn Thanh đã trở lại, hứa hẹn sẽ gánh vác cánh phải của đội tuyển quốc gia, thay cho Trọng Hoàng chưa hề thi đấu phút chính thức nào tại lượt đi V-League 2019. Nhưng Văn Thanh sẽ cạnh tranh với Hồ Tấn Tài, hậu vệ phải đang chơi rất lên chân tại B.Bình Dương.

Ở cánh đối diện, Đoàn Văn Hậu vẫn là hậu vệ cánh số 1 của bóng đá Việt Nam hiện thời, nên nếu cộng thêm thủ môn Đặng Văn Lâm, khâu phòng ngự của đội tuyển Việt Nam không có gì đáng lo. Chí ít là không đáng lo bằng vấn đề của hàng tiền đạo.

Theo Dân trí

  • Từ khóa