HLV Park Hang Seo sẽ trao cơ hội cho Văn Thanh, Tuấn Anh?

Chủ nhật, 12.05.2019 | 08:30:53
534 lượt xem

Xét về phong độ, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Tuấn Anh chưa chứng tỏ được gì nhiều ở V-League 2019. Tuy nhiên, khả năng họ vẫn được gọi vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho King’s Cup, vì HLV Park Hang Seo đang cố gắng thử nghiệm nhiều nhất có thể.

King’s Cup là giải đấu giao hữu, nên cần tính đến việc HLV Park Hang Seo sẽ dùng giải đấu đấy thử nghiệm nhiều phương án cho đội tuyển, cả về nhân sự lẫn lối chơi.

Nguyễn Tuấn Anh và Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai) nằm trong nhóm những cầu thủ có khả năng được ông Park thử nghiệm theo cách nói trên.

Xét về phong độ, họ chưa ở phong độ cao nhất, đặc biệt là Văn Thanh chỉ mới trở lại sau chấn thương. Nhưng họ không xa lạ với đội tuyển, nên khả năng vẫn sẽ có tên trong danh sách tập trung, theo hướng các cầu thủ này sẽ không mất nhiều thời gian hoà nhập.

HLV Park Hang Seo sẽ trao cơ hội cho Văn Thanh, Tuấn Anh? - 1Văn Thanh nhiều khả năng sẽ trở lại đội tuyển quốc gia

Với Vũ Văn Thanh, có lẽ không cần lo nhiều về chuyện anh bắt nhịp với đội tuyển quốc gia. Chỉ cần cầu thủ này khôi phục hoàn toàn thể lực trong ít vòng đấu tới đây tại V-League, anh sẽ đạt đến chất lượng không khác so với trước khi anh bị chấn thương.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn chưa quên Vũ Văn Thanh hay như thế nào ở AFF Cup 2016, VCK giải U23 châu Á năm 2018 và Asiad năm 2018.

Đây là dạng cầu thủ rất toàn diện, vừa mạnh mẽ lại vừa kỹ thuật, có khả năng đá tốt ở cả cánh trái lẫn cánh phải, vừa giỏi trong phòng ngự, lại vừa hiệu quả trong tấn công, chưa kể khả năng tạt bóng, sút bóng đều tốt, bên cạnh tốc độ cao.

Một cầu thủ như thế, nếu không sử dụng, không gọi trở lại đội tuyển quốc gia thì quá lãng phí. Thành ra, không có gì bất ngờ nếu Vũ Văn Thanh được HLV Park Hang Seo gọi tập trung lần này.

HLV Park Hang Seo sẽ trao cơ hội cho Văn Thanh, Tuấn Anh? - 2Tuấn Anh cũng sẽ được trao cơ hội?

Còn trường hợp của Nguyễn Tuấn Anh. Cầu thủ này chưa tạo ấn tượng mạnh mẽ ở V-League từ đầu giải đến giờ. Tuấn Anh cũng chưa quá hay, đến mức giúp HA Gia Lai trở thành đội mạnh tại giải vô địch quốc gia.

Tuy nhiên, có lẽ HLV Park Hang Seo vẫn tiếc các tố chất của Tuấn Anh, của một trong những tiền vệ sáng tạo có nhãn quang chiến thuật hàng đầu bóng đá nội ít năm trở lại đây.

Một cầu thủ như thế, vị HLV người Hàn Quốc cũng không muốn lãng phí. Ông Park vẫn muốn cho Tuấn Anh thử, ở giải đấu mang nhiều tính thử nghiệm như King’s Cup.

Chỉ là thử thôi mà. Nếu Xuân Trường đã xuống phong độ từ đầu năm 2019 đến giờ. Nếu đội tuyển Việt Nam cần một tiền vệ trung tâm khác có nhãn quang chiến thuật như tốt như Xuân Trường, nhưng được thi đấu thường xuyên hơn Xuân Trường trong quãng thời gian vừa qua, thì Tuấn Anh đúng là một lựa chọn như thế!

Vũ Văn Thanh và Nguyễn Tuấn Anh đều là dạng cầu thủ có tài năng đặc biệt, và khả năng HLV Park Hang Seo sẽ trao cơ hội đặc biệt cho những tài năng đặc biệt đấy!

Theo Kim Điền/Dân trí

  • Từ khóa