Tiền của FIFA chảy vào túi các CLB, VPF nhẹ đầu vì không bị nhà tài trợ bỏ rơi

Thứ 6, 20.11.2020 | 16:34:37
372 lượt xem

Sáng 20.11. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 và các đội đã đề xuất nên tăng số lượng đội được lên hạng mùa giải 2022.

Ông Trần Anh Tú (trái) và bầu Đệ

Theo ông Trần Anh Tú – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, nhiều đội hạng nhất đã bày tỏ nguyên vọng V-League 2021 nên có hai đội lên hạng và hai đội xuống hạng. Tuy nhiên, VPF không có quyền tự quyết mà Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ quyết định trong cuộc họp chiều cùng ngày.

Tuy nhiên, VPF cũng đã thống nhất sẽ giữ nguyên thể thức thi đấu của mùa giải 2021 giống như năm 2020, nghĩa là chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn ra hai nhóm vào thi đấu giai đoạn 2.

VPF dự kiến, mùa giải sẽ khởi tranh vào ngày 9.1.2021 với trận Siêu cúp quốc gia giữa Hà Nội FC và Viettel dự kiến trên sân Hàng Đẫy. Sau đó, V-League sẽ bắt đầu vào ngày 16.1 và dự kiến đến 19.9 sẽ kết thúc. Còn giải hạng nhất bắt đầu vào ngày 17.1, dự kiến kết thúc 14.8. Trận play-off nếu có dự kiến sẽ vào ngày 22.8 hoặc 26.9.

V-League 2020 bị hoãn hai lần nhưng vẫn cập bến an toàn

Tại hội nghị tổng kết, VPF và Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã “rát tai” nghe phê bình của các đội về chất lượng của đội ngũ trọng tài. Ông Trần Anh Tú nói: “Các CLB hầu hết đều đề cập đến công tác trọng tài năm 2020, đặc biệt là giai đoạn 1 với rất nhiều sai sót. Nhưng phải khẳng định là ở giai đoạn 2, khi VPF đã quyết tâm thay đổi thể thức tập huấn, nâng cao chất lượng thì trọng tài đã tốt hơn, ít sai sót hơn. Chúng ta cũng phải thừa nhận thực tế rằng lực lượng trọng tài năm nay mỏng, phần nhiều được đôn từ hạng nhất lên. 

Đó cũng là điểm yếu trong đào tạo lực lượng trọng tài. Ban Trọng tài sẽ phải nâng cấp, cải thiện, đào tạo trọng tài đông hơn. Chúng tôi cũng bị áp lực khi số lượng trọng tài quá ít, phải phân công khó khăn. Đó không phải là vấn đề xử lý ngay được mà cần cả quá trình. Chúng ta đã hổng việc đào tạo trọng tài từ trước đến nay.  Việc đào tạo, quản lý trọng tài thuộc về VFF. Tôi biết VFF cũng rất quyết tâm cho việc này. Hy vọng giải đấu sẽ nâng được chất lượng trọng tài lên để giảm bớt sai sót mùa tới”.

Công tác trọng tài gây nhức nhối mùa giải 2020

Ông Tú cho biết thêm: “Quan điểm của VFF, VPF là hạn chế thuê trọng tài ngoại, trừ vài trận đấu nhạy cảm. Chúng tôi vẫn sẽ tạo điều kiện tốt nhất và sử dụng các trọng tài nội, ngay cả khi họ đã, đang và sẽ có thể mắc nhiều sai sót. Nhưng chỉ có sử dụng trọng tài nội thì mới có thể nâng tầm số lượng, chất lượng cho các trọng tài sau này”. 

Ông Tú báo tin phấn khởi: “Hợp đồng với đối tác tài trợ cho mùa giải mới đang được tiến hành. Nhưng tôi xin khẳng định mọi thứ đang rất thuận lợi và chúng tôi đã có thể thở phào nhẹ nhõm”.

Trả lời câu hỏi của Báo Thanh Niên về gói cứu trợ 1,5 triệu USD từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho bóng đá Việt Nam, VFF đã được FIFA giải ngân 500 000 USD, VPF được nhận đồng nào hay chưa, ông Trần Anh Tú nói: “VPF đang làm việc với các CLB để chuyển tiền tài trợ từ FIFA. Khi nào xong thủ tục tài chính, các CLB sẽ được nhận tiền”.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-viet-nam/tien-cua-fifa-chay-vao-tui-cac-clb-vpf-nhe-dau-vi-khong-bi-nha-tai-tro-bo-roi-124941.html

  • Từ khóa