Ngày mai trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu tiếp tục hầu tòa

Thứ 4, 13.01.2021 | 16:26:34
557 lượt xem

Sáng mai 14.1, TAND Cấp cao tại TPHCM dự kiến mở phiên phúc thẩm bị cáo Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "Miu") cùng đồng phạm về các tội Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan. Phiên tòa xét xử trong 2 ngày ngày 14 và 15.1.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm tuyên vào tháng 7.2020, HĐXX tuyên phạt Văn Kính Dương mức án tử hình, bị cáo Ngọc Miu bị tuyên 16 năm tù và các bị cáo còn lại bị tuyên án chung thân đến tử hình.

Bị cáo Văn Kính Dương

Bị cáo Văn Kính Dương (áo xám đi trước, bên phải). Ảnh: Anh Tú

Sau bản án sơ thẩm, Văn Kính Dương, Ngọc Miu và 7 đồng phạm kháng cáo. Dương đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án, bao gồm cả phần hình sự và dân sự. Còn các bị cáo khác cho rằng mức án đã tuyên với mình là quá nặng.

Bị cáo Ngọc Miu ( áo trắng). Ảnh: Anh Tú

Bị cáo Ngọc Miu (áo trắng). Ảnh: Anh Tú

Cáo trạng nêu, từ giữa năm 2016 đến tháng 4.2017, Văn Kính Dương thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang và nhiều bị cáo khác tổ chức sản xuất ma túy ở nhiều tỉnh thành. Tổng cộng nhóm đã sản xuất được được 124 kg ma túy tinh chất.

Chúng chế biến ép thành 500.000 viên thuốc lắc, ngụy trang trong các gói cà phê đưa về cất giấu tại một căn hộ cao cấp trên đường Nguyễn Du (quận 1) – nơi ở của Dương, đây là căn hộ mà Dương dùng giấy tờ giả mang tên Trần Ngọc Hiếu thuê làm nơi sinh sống và “điều hành” đường dây ma túy.

Ngoài ra, Dương còn cho đồng phạm mang đến căn hộ của người tình Ngọc “Miu” cất giấu. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên...

Qua quá trình điều tra ngày 6.4.2017, Công an TPHCM, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của các đối tượng trong đường dây của Văn Kính Dương, bắt các nghi phạm, thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp, nhiều máy móc, tang vật hàng tỉ đồng, cùng nhiều tài sản khác 7 ôtô (trong đó có siêu xe McLaren).

Người tình hotgirl Ngọc “Miu” của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi giúp người tình tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Video: P1710827_3.mp4

 Clip: Tòa sơ thẩm tuyên án bị cáo Văn Kính Dương và các đồng phạm

THEO ANH TÚ /LAO ĐỘNG

https://laodong.vn/phap-luat/ngay-mai-trum-ma-tuy-van-kinh-duong-va-nguoi-tinh-ngoc-miu-tiep-tuc-hau-toa-870469.ldo

  • Từ khóa