Hàng loạt trường đại học giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch COVID-19

Thứ 4, 01.04.2020 | 16:12:44
197 lượt xem

Trước việc dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến công ăn việc làm, thu nhập của đông đảo người lao động, trong đó có phụ huynh, nhiều trường đại học đã quyết định giảm học phí, chia sẻ với người học và gia đình trong mùa dịch COVID-19.

Sinh viên FPT  học và điểm danh trực tuyến. Ảnh: Trường ĐH FPT

Sinh viên FPT học và điểm danh trực tuyến. Ảnh: Trường ĐH FPT

Trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) vừa quyết định giảm 7% học phí cho tất cả sinh viên hệ chính quy trên các học phần đào tạo online. Mức giảm học phí sẽ được khấu trừ vào học phí học kỳ II năm học 2019 – 2020.

Học phí được giảm tính trên tổng số tiền học phí học kỳ II (kể cả học phí học lại, học cải thiện). Đối với sinh viên chưa đóng học phí học kỳ II, đóng theo mức học phí sau khi đã giảm trừ.

Trường hợp sinh viên tốt nghiệp, bảo lưu, xin thôi học, bị buộc thôi học trong học kỳ I năm học 2020 - 2021, sinh viên sẽ nhận lại phần học phí được giảm, chi tiết sẽ được thông báo sau

Ngoài ra, nhà trường cũng công bố lập quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên ảnh hưởng bởi COVID-19.  Sinh viên cần sự hỗ trợ của trường sẽ điền đầy đủ thông tin theo mẫu và trường có phương án hỗ trợ phù hợp. Các học bổng do doanh nghiệp, công ty tài trợ, nhà trường sẽ ưu tiên xét cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Trường đại học FPT cũng quyết định trích từ Quỹ đầu tư phát triển hơn 80 tỉ đồng để hỗ trợ 20% học phí các tháng kỳ hè (từ tháng 5 đến hết tháng 8.2020) cho sinh viên cao đẳng và sinh viên đại học. Tỉ lệ hỗ trợ học phí cho các chương trình liên kết là 10%.

Ngoài ra, với những gia đình sinh viên có điều kiện không cần đến phần hỗ trợ này, kinh phí hỗ trợ của nhà trường sẽ được chuyển cho Quỹ quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng có thông báo giảm học phí học kỳ II năm học 2019-2020.  Mức giảm tối đa là 20% tổng học phí phải đóng. Theo lãnh đạo nhà trường, đây là hành động chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tương tự, Trường Đại học Văn Lang cũng đã có quyết định hỗ trợ học phí cho toàn bộ sinh viên khi xác định dạy học online là hình thức đào tạo chính thức trong học kỳ II năm học 2019-2020.

Theo đó, giảm 20% học phí đối với học phần học online sinh viên đã đăng ký và tham gia lớp học. Hỗ trợ 10% học phí đối với học phần không dạy online và học phần không đăng ký học online, sinh viên năm cuối.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành giảm 15% học phí cho sinh viên. Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng hỗ trợ mỗi sinh viên 50.000 đồng/tháng (khoảng 7.000 sinh viên) để tăng đường truyền internet bảo đảm việc học online được thông suốt trong thời gian chưa thể quay lại trường vì dịch bệnh.

Học viện Tòa án cũng vừa thông báo có hình thức hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch COVID-19. Theo đõ, mỗi sinh viên đang ở trong ký túc xá của học viện sẽ được hỗ trợ 1.000.000 đồng trong thời gian chống dịch.

Theo Đặng Chung/Lao động

https://laodong.vn/giao-duc/hang-loat-truong-dai-hoc-giam-hoc-phi-cho-sinh-vien-trong-mua-dich-covid-19-794891.ldo

  • Từ khóa