34 thí sinh khuyết tật được miễn thi THPT quốc gia 2019

Thứ 2, 24.06.2019 | 13:23:48
167 lượt xem

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nghệ An,kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh có gần 80 thí sinh được miễn tất cả các môn thi hoặc miễn thi môn Ngoại ngữ. Trong số này có 34 thí sinh khuyết tật được miễn tất cả các môn thi.

Những thí sinh khuyết tật được miễn thi nằm trong nhóm đối tượng được miễn thi theo quy định của Bộ GDĐT gồm: Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Ngoài ra còn có 11 thí sinh là thành viên nằm trong đội tuyển Quốc gia chọn đi dự thi Olympic khu vực và quốc tế được miễn tất cả các môn thi kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển thẳng vào các trường đại học.

Cùng với 45 thí sinh được miễn thi tất cả các môn thi theo diện trên còn có 34 thí sinh được miễn môn thi Ngoại ngữ. Đây là những thí sinh thuộc thành viên đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT hoặc có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT (có giá trị sử dụng đến ngày 23.6.2019).

Những thí sinh này được tính 10 điểm cho bài thi môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ thì còn phụ thuộc vào quy chế, điều kiện tuyển sinh, quyết định của hiệu trưởng các trường này.

Theo Anh Đức/Lao động

  • Từ khóa