TPHCM: Xác minh khẩn vụ 1 học sinh lớp 12 được nâng điểm nhiều môn

Thứ 3, 23.04.2019 | 07:58:36
473 lượt xem

Trước tố cáo của một số giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) về việc nâng, điều chỉnh điểm nhiều môn cho một học sinh ở trường, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu khẩn trường xác minh sự việc.

Ngay sau khi có thông tin có đơn tố cáo lên ban giám hiệu nhà trường về việc nâng, điều chỉnh điểm có lợi cho học sinh (HS) xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Sở GD-ĐT TPHCM đã làm việc với nhà trường và yêu cầu trường khẩn trương thực hiện công tác xác minh thông tin trên.

TPHCM: Xác minh khẩn vụ 1 học sinh lớp 12 được nâng điểm nhiều môn - 1

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, TPHCM (Ảnh: Hoài Nam)

Cụ thể, lãnh đạo Phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở đã làm việc với Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ để nắm thông tin sự việc và yêu cầu ban hành các quyết định thanh tra để khẩn trương tiến hành xác minh. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu - PGĐ Sở GD-ĐT TPHCM thông tin thêm, Sở còn yêu cầu nhà trường báo cáo quy trình tổ chức các kỳ kiểm tra để Sở có những thông tin cụ thề về việc thực hiện công tác đánh giá HS có đảm bảo tính bảo mật và nghiêm túc, công bằng đối với HS không. 

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ nhận được đơn tố cáo về sự việc một HS của trường được nâng điểm ở nhiều môn thi. Cụ thể, bài thi môn Toán của HS nói trên đã được chỉnh sửa 7 câu trắc nghiệm, nâng lên 1,6 điểm; môn Anh văn được chỉnh sửa 9 câu, nâng 1,8 điểm; môn Sinh được chỉnh 6 câu, nâng 1,5 điểm... 

Em HS được cho là được nâng điểm này là con của một giáo viên trong trường. Một số giáo viên đã nghi ngờ từ trước nên âm thầm theo dõi và chụp lại bài làm của em sau khi làm bài và sau khi chấm thì phát hiện ra sự thay đổi, nhiều câu sai được sửa thành đúng. 

Bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ xác nhận ban giám hiệu nhà trường nhận được đơn tố cáo với nội dung như trên. Hiện trường đã lập tổ công tác tiền hành kiểm tra xác minh vụ việc. Khi có kết quả, nhà trường sẽ báo cáo lên Sở GD-ĐT TPHCM và nếu có sự việc như đơn thư tố cáo, trường chờ ý kiến chỉ đạo của Sở. 

Trường này cũng đang có những "lùm xùm" trong nội bộ. Trước đó nhiều giáo viên từng phản ánh về việc hiệu trưởng không minh bạch trong tài chính, thu nhập tăng thêm năm 2018 của GV giảm "sốc", trường đã tổ chức các cuộc họp trong Hội đồng Sư phạm nhưng không tìm được tiếng nói chung. 

Theo Hoài Nam/Dân trí