Năng lực tiếng Anh của người Việt giảm 7 bậc so với năm 2017

Thứ 4, 07.11.2018 | 07:24:29
375 lượt xem

Năng lực tiếng Anh của người Việt Nam xếp thứ 41/88 quốc gia và vùng lãnh thổ không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. So với năm 2017, Việt Nam đã tụt 7 hạng.

Học sinh Việt Nam bắt đầu được học tiếng Anh từ bậc tiểu học. Ảnh: minh họa: HẢI NGUYỄN

Học sinh Việt Nam bắt đầu được học tiếng Anh từ bậc tiểu học. Ảnh: minh họa: HẢI NGUYỄN

Đây là thông tin vừa được Tổ chức giáo dục Education First (EF) đăng tải trên website. Việc xếp hạng này được đưa ra sau khi  tổ chức tiến hành khảo sát 1,3 triệu người tại 88 quốc gia và vùng lãnh thổ về khả năng sử dụng tiếng Anh.

  Đại diện EF tại Việt Nam công bố bảng xếp hạng năng lực tiếng Anh.

Nếu xếp hạng ở Châu Á, Việt Nam xếp thứ 7/21 quốc gia, sau Singapore, Philippines, Malaysia, Ấn Độ, Hồng Kông, Hàn Quốc.

Trong 5 nhóm xếp hạng kỹ năng tiếng Anh từ rất cao, cao, trung bình, thấp và rất thấp, thì Việt Nam được xếp vào nhóm 3, thuộc nhóm có năng lực tiếng Anh trung bình.

Theo Education First, các khu vực Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Hồng có mức độ thông thạo tiếng Anh cao nhất cả nước. Khả năng tiếng Anh của nữ giới cũng nhỉnh hơn nam giới.

  So với năm 2017, xếp hạng của Việt Nam tụt 7 hạng (từ vị trí 34 của năm 2017 tụt xuống vị trí 41 trong năm nay). Tuy nhiên, năm 2017, Tổ chức giáo dục Education First chỉ khảo sát có 80 quốc gia, còn năm nay số lượng tăng lên 88.

Cũng theo bảng xếp hạng này, Thụy Điển là quốc gia thông thạo tiếng Anh nhất. Singapore là nước Châu Á duy nhất trong top 5 và đứng đầu khu vực Châu Á.

EF Education First (www.ef.com) là tổ chức giáo dục quốc tế tập trung vào đào tạo ngôn ngữ, học thuật và trải nghiệm văn hóa. Tổ chức này có đại diện ở 500 trường học và văn phòng tại hơn 50 quốc gia. Khảo sát EF EPI được xuất bản bởi EF Learning Labs, bộ phận nghiên cứu và phát triển của EF.

Việc đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của tổ chức này dựa trên dữ liệu kiểm tra của những người đã làm bài kiểm tra Anh ngữ Tiêu chuẩn EF (EF SET). Đây là bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa miễn phí đầu tiên trên toàn thế giới.


Theo Đặng Chung/Lao động

  • Từ khóa