Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về việc "học sinh viết, vẽ vào sách giáo khoa"

Thứ 5, 01.11.2018 | 11:16:17
331 lượt xem

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ thừa nhận việc thiết kế sách giáo khoa khiến học sinh viết, vẽ vào là gây lãng phí là có thật và nhận trách nhiệm tại phiên chất vấn sáng 1.11.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về lãng phí SGK.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về lãng phí SGK.

Trả lời chất vấn của đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh (Bình Thuận) về lãng phí sách giáo khoa, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay Bộ đã có báo cáo tổng thể về nội dung này gửi các đại biểu Quốc hội. "Với thực trạng sách giáo khoa như vừa qua, việc lãng phí là có thật" - Bộ trưởng Nhạ thừa nhận.

Bộ trưởng thừa nhận thiết kế sách giáo khoa hiện hành có nhiều dạng bài tập khiến học sinh viết, vẽ vào đó.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, việc học sinh viết, vẽ vào sách giáo khoa các nước khác cũng làm nhiều, tuy nhiên trong tình hình đất nước ta còn nghèo nên việc thiết kế sách giáo khoa để học sinh viết, vẽ vào là lãng phí. 

Bộ đã chỉ đạo nhằm hạn chế sự lãng phí này, hướng dẫn các thầy giáo, học sinh không viết vào một số loại sách mà ghi ra vở. Bộ cũng tổ chức tập huấn giáo viên, hướng dẫn học sinh sử dụng SGK theo hướng tiết kiệm.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng tự nhận thấy: "Hiệu quả các giải pháp này còn hạn chế, tôi xin nhận trách nhiệm vấn đề này".

Theo vị trưởng ngành, cùng với việc tiếp tục hướng dẫn giáo viên, học sinh sử dụng sách giáo khoa bền lâu, Bộ đã yêu cầu thiết kế sách giáo khoa mới theo hướng hạn chế viết, vẽ lên sách.

Theo Lao động

  • Từ khóa