Ngán 'tơi muống lang dền' quá chừng, mẹ đào cây chuối làm nộm

Nộm thân chuối có thể trộn với bất cứ loại thịt gì nhà có. Từ thịt heo, thịt gà đến thịt bò, tôm… đều có thể trộn chung. Đảo đều thân chuối với nước mắm...
14 ngày trước
707 lượt xem

Cá lóc kho bầu: Món ăn nhà nghèo trở nên xa xỉ 'mùa giãn cách'

Ngày xưa, Sài Gòn chỉ có mùa nắng với mùa mưa. Bây giờ lại có thêm 'mùa giãn cách'. Cái mùa bất đắc dĩ mang đến nhiều cảm xúc cho những người ở thành...
26 ngày trước
467 lượt xem

Thương nhớ... nước mắm mùa giãn cách

Trong những ngày giãn cách xã hội này, ngồi nhớ mẹ xưa, tôi lại liên tưởng đến nước mắm - thứ nước chấm đậm đà lâu đời của xứ Đàng Trong...
27 ngày trước
618 lượt xem

Tiếng đồn cá diếc Thạch Bàn - Thơm ngon, ú múp, mỡ màng khỏi chê

Cá diếc làm sạch, ướp tiêu, hành, bột ngọt, chờ nước dùng sôi, thả cá vào, đợi cá chín cho rau răm và 1/2 trái ớt xanh đập giập, nước mắm vừa ăn. Thật...
27 ngày trước
498 lượt xem

Nhớ món mì Quảng chay của mẹ ngày xưa khi còn ở quê nhà

Tô mì Quảng chay mẹ làm thật hấp dẫn. Vắt lát chanh, thêm tí xì dầu, tí chao rồi quơ luôn đũa rau sống "nhận" vào tô mì, bóp miếng bánh tráng cho vỡ vụn...
28 ngày trước
524 lượt xem

Nấu món chay ngày giãn cách, nhớ ba mẹ mùa Vu lan

Mùa Vu lan đến, những người con ăn chay để mong bình an đến với ba mẹ, gia đình. Năm nay thật đặc biệt vì tôi chỉ có thể tận dụng những thứ có sẵn cùng...
1 tháng trước
1,108 lượt xem

Độc đáo món ăn đập "mỏi tay" "hớp hồn" thực khách của miền Trung

Bánh Đập miền Trung là món bánh bình dân có cách ăn độc đáo lại là thức quà "hớp hồn" du khách tới thưởng thức.
1 tháng trước
1,674 lượt xem

Đặc sản "ăn tươi nuốt sống" gai góc xấu lạ, được ví như "thần dược quý ông"

Tuy có vẻ ngoài xù xì với lớp vỏ đầy gai nhọn hoắt nhưng nhum biển lại là đặc sản "hút" khách sành ăn. Chúng có hương vị thơm ngon, đặc biệt rất bổ dưỡng...
1 tháng trước
1,806 lượt xem

Miến lươn thương nhớ

Chao ôi, miến lươn tỏa mùi thơm bát ngát, chỉ nhìn và ngửi thôi đã thấy thèm. Cái miệng trần tục của trẻ con quên mất sự lễ phép, nên tôi vội vàng ăn...
1 tháng trước
1,928 lượt xem

Thứ quả lạ "vỏ xoài ruột chuối" giá cả trăm nghìn một trái

Quả Akebi còn có tên là nho chocolate Nhật Bản. Loại trái cây này có hình thức giống xoài tím hay khoai lang tím nhạt màu.
1 tháng trước
1,264 lượt xem

Về quê 'an dưỡng', hạnh phúc những bữa cơm rau trái vườn nhà

Quyết định 'bỏ phố về quê' những ngày giãn cách. Tranh thủ ghé siêu thị mua ít thức ăn về quê 'an dưỡng'. Những kệ hàng rau, củ, quả thường ngày tươi xanh...
1 tháng trước
1,544 lượt xem

Ninh mực khô làm nước lèo nấu bún chả cá trong những ngày giãn cách

Bún chả cá là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vị ngọt thanh, mát lành của nước lèo quyện chặt với chả cá dai ngon khiến bạn...
1 tháng trước
2,008 lượt xem

Phở Tráng Kìm: món ăn độc đáo, hấp dẫn xứ cao nguyên đá

Phở là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Phở Tráng Kìm không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn thú vị, "lạ" trong cách chế biến rất tinh tế, khéo léo của...
2 tháng trước
2,619 lượt xem

Đặc sản "ngón tay thần chết" đắt đỏ, vị ngon hơn tôm hùm

Món ăn từ "Ngón tay thần chết" chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có vị ngọt và thơm ngon khó cưỡng. Thực khách từng thưởng thức miêu tả món ăn này đặc sắc...
2 tháng trước
2,099 lượt xem

Đặc sản "mọc rễ" xấu lạ, vỏ sần sùi như quả dứa "hút" khách thưởng thức

Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn với lớp vỏ sần sùi, nhiều gai nhưng dứa biển lại là đặc sản được ưa chuộng ở Nhật Bản, Hàn Quốc. Thịt của chúng mềm, mọng...
2 tháng trước
1,957 lượt xem

4 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới vùng sông nước Nam Bộ

An Giang là điểm đầu nguồn của sông Tiền khi chảy vào Việt Nam. Vùng sông nước Nam Bộ này có nền ẩm thực vô cùng phong phú, nhất định bạn phải thử qua...
2 tháng trước
1,875 lượt xem

Cặp vợ chồng làm món bánh cuốn đậm hương vị Việt giữa trời Âu

Mong muốn lưu giữ hương vị truyền thống, vợ chồng anh Trường chị Thảo quyết định làm món bánh cuốn Thanh Trì, phục vụ nhu cầu thưởng thức của cộng đồng...
2 tháng trước
1,876 lượt xem

Bánh đúc xứ Quảng nhà làm đậm vị quê hương trong ngày giãn cách

Bánh đúc vốn là món ăn vặt, ăn điểm tâm rất dễ tìm mua ở bất kỳ vùng quê, thành thị xứ Quảng. Những ngày giãn cách, bạn Thanh Ly chia sẻ món bánh đúc...
2 tháng trước
1,784 lượt xem

Kỳ công món đặc sản cá "muối chua" bằng thính gạo ở Vĩnh Phúc

Những con cá tươi ngon, chắc thịt được tuyển chọn kỹ càng, trải qua quá trình ủ muối, ướp thính kỳ công trở thành món đặc sản "tốn cơm" nổi tiếng khắp...
2 tháng trước
1,265 lượt xem

Món xôi nóng hổi ăn kèm "của lạ", giá bình dân chỉ hơn cốc trà ở Nha Trang

Phần xôi dẻo mịn, dậy mùi thơm ăn kèm với cá cơm rim mặn cùng chút nước sốt, trứng, mỡ hành béo ngậy khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi...
2 tháng trước
1,161 lượt xem

Đặc sản trứng đen sì chín không cần lửa, được xem là "bí quyết trường thọ"

Những quả trứng có màu đen lạ mắt được luộc chín dưới suối nước nóng trở thành đặc sản "hút" khách ở vùng Hakone. Món ăn này cũng được xem là bí quyết...
2 tháng trước
1,138 lượt xem

Món cá "thum thủm" muốn ăn phải chờ vài năm, nhà giàu có tiền cũng khó mua

Được lưu truyền qua nhiều thế kỷ, món cá ủ lên men ngày nay vẫn được người dân Nhật Bản ưa chuộng bởi vị ngậy, chua "hiếm có khó tìm", không thể thưởng...
2 tháng trước
1,096 lượt xem