Quốc tế Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Siêu bão Irma khiến ít nhất 10 người Cuba thiệt mạng
Cập nhật: Thứ ba, 12/9/2017 | 2:44:41 Chiều
Ngày 11-9, Chính phủ Cuba thông báo đã có 10 người thiệt mạng sau khi siêu bão Irma - cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận tại Đại Tây Dương - càn quét đảo quốc Caribe này hồi cuối tuần qua, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng do bão tới nay lên 38 người.
 
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Irma ở La Habana ngày 9-9.

Theo giới chức phòng vệ dân sự Cuba, những nạn nhân trên thuộc 4 tỉnh La Havana, Matanzas, Sancti spiritus và Ciego de Avila, các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão. Bão Irma đổ bộ Cuba từ cuối ngày 8-9. Đây là cơn bão mạnh cấp 5 đầu tiên đổ bộ nước này kể từ năm 1932. 

Ngay khi bão Irma bắt đầu chuyển hướng lên phía Bắc, Chủ tịch Cuba Raúl castro đã ra chỉ thị thành lập các nhóm công tác liên ngành đặc biệt nhằm khắc phục những thiệt hại do bão gây ra. 

Mặc dù đã suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới, song bão Irma kéo theo mưa lớn vẫn tiếp tục gây lũ lụt và mất điện trên diện rộng tại một số thành phố phía Bắc bang Florida, miền Đông Nam nước Mỹ. Giới chức bang Florida cho biết, bão Irma đã khiến khoảng 5,6 triệu ngôi nhà và các cơ sở kinh doanh rơi vào cảnh mất điện. 

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, tính tới 19 giờ ngày 11-9 (theo giờ Việt Nam), bão Irma, với sức gió 110km/giờ, đang cách thành phố Gainesville, bang Florida, 50 km về phía Tây và đang di chuyển đến bờ biển vịnh Mexico.

Trong khi đó, Văn phòng Cảnh sát trưởng ở Jacksonville cũng thuộc bang trên cho biết công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương, đồng thời kêu gọi người dân tránh các tuyến đường không an toàn. Cơ quan thời tiết quốc gia đã ban bố cảnh báo về khả năng lũ quét tại thành phố này.

Theo TTXVN

Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng Biên tập: NGUYỄN THẾ DŨNG
WWW.BACGIANGTV.VN - Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Bắc Giang.
Tòa soạn: Đường 398 xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang - tỉnh Bắc Giang
ĐT: (+84) - 0204 - 3854404
Email: Bạn hãy kích vào đây nhập mã bảo vệ để nhận địa chỉ mail Toà Soạn
Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/06/2013.
Ghi rõ nguồn BACGIANGTV.VN khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn