Sức khỏe Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Mua thuốc kháng sinh sẽ bắt buộc phải có đơn thuốc
Cập nhật: Thứ hai, 11/9/2017 | 3:31:23 Chiều
BGTV- Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và nâng cao trách nhiệm của cán bộ y tế, đặc biệt là người kê đơn thuốc và bán lẻ thuốc trong việc thực hiện quy định về kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn, Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4041/QĐ-BYT phê duyệt Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017 - 2020.
 
Ảnh minh họa. (Thùy Liên/BGTV)

Đề án này đề ra mục tiêu đến năm 2020, đạt 100% kê đơn thuốc đủ nội dung theo quy định của Bộ Y tế về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú đối với cơ sở khám, chữa bệnh công lập, bệnh viện tư nhân và đạt 80% đối với cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân khác. Đặc biệt, việc bán thuốc kháng sinh phải có đơn thuốc tại quầy thuốc, nhà thuốc phải đạt 100%. Giai đoạn 2017 - 2018, Đề án sẽ triển khai tại 04 tỉnh, thành phố là Nam Định, Vĩnh Phúc, TP. Đà Nẵng và TP. Cần Thơ; Đến giai đoạn 2018 - 2020, triển khai mở rộng trên toàn quốc.

Theo Đề án, bên cạnh việc tập huấn về các quy định liên quan đến việc kê đơn thuốc, bán thuốc kê đơn cho người kê đơn và bán lẻ thuốc, cần phải kiểm tra đánh gía hoạt động kê đơn và bán thuốc kê đơn tại các cơ sở khám, chữa bệnh và các nhà thuốc/quầy thuốc. Trong đó, các trường hợp vi phạm sau khi có giải pháp can thiệp kiểm tra sẽ bị áp dụng hình thức phạt tiền ở mức cao nhất về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

BGTV

Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng Biên tập: NGUYỄN THẾ DŨNG
WWW.BACGIANGTV.VN - Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Bắc Giang.
Tòa soạn: Đường 398 xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang - tỉnh Bắc Giang
ĐT: (+84) - 0204 - 3854404
Email: Bạn hãy kích vào đây nhập mã bảo vệ để nhận địa chỉ mail Toà Soạn
Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/06/2013.
Ghi rõ nguồn BACGIANGTV.VN khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn