Chính trị Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Việt Nam và Trung Quốc tăng cường trao đổi công tác xây dựng Đảng
Cập nhật: Thứ ba, 12/9/2017 | 9:54:59 Sáng
Ngày 11/9 tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thượng Hải Hàn Chính đã tiếp thân mật Đoàn cán bộ cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn, đang có chuyến đi nghiên cứu kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc về xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại một hội nghị. (An Đăng/TTXVN)

Tại buổi tiếp, ông Hàn Chính thay mặt lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc ca ngợi mối quan hệ truyền thống giữa hai Đảng và nhân dân hai nước, khẳng định đây là mối quan hệ vừa là đồng chí, vừa là anh em của hai dân tộc láng giềng cùng có chung mục tiêu xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội.

Ông Hàn Chính đã thông báo cho đoàn những thành tựu trong những năm gần đây của Đảng Cộng sản và nhân dân Trung Quốc nói chung, của Đảng bộ và nhân dân thành phố Thượng Hải nói riêng trong sự nghiệp cải cách, mở cửa và phát triển kinh tế-xã hội cũng như trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

[Sáng kiến Vành đai và Con đường: Cơ hội mới cho hợp tác Việt-Trung]

Bí thư Thành ủy Thượng Hải cũng đánh giá cao việc hai Đảng tăng cường trao đổi các đoàn đại biểu thăm viếng lẫn nhau, xem đây là một việc làm rất quan trọng và thiết thực nhằm tăng cường và củng cố hơn nữa mối quan hệ và sự tin cậy giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Trước đó, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tống Đào và Bí thư Tỉnh ủy Chiết Giang Xa Tuấn đã lần lượt có các cuộc làm việc với đoàn.

Bên cạnh đó, Đoàn cán bộ cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã nghe các giảng viên của Trường Đảng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc giới thiệu một số chuyên đề về công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị tại Trung Quốc.

Ngoài ra, Đoàn còn đi thăm và tìm hiểu thực tế tại một số địa phương tại thủ đô Bắc Kinh, tỉnh Chiết Giang và thành phố Thượng Hải./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng Biên tập: NGUYỄN THẾ DŨNG
WWW.BACGIANGTV.VN - Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Bắc Giang.
Tòa soạn: Đường 398 xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang - tỉnh Bắc Giang
ĐT: (+84) - 0204 - 3854404
Email: Bạn hãy kích vào đây nhập mã bảo vệ để nhận địa chỉ mail Toà Soạn
Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/06/2013.
Ghi rõ nguồn BACGIANGTV.VN khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn